BÌNH ĐỊNH: KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH ATTP TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Ngày đăng: 09/02/2021 - Lượt xem: 275

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế Bình Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Đoàn làm việc tại cơ sở

Trong quá trình kiểm tra, Chi cục đã hướng dẫn và yêu cầu cơ sở tiếp tục thực hiện yêu cầu 5K trong phòng chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế), cụ thể, yêu cầu các chủ cơ sở và nhân viên thực hiện nghiệm việc đeo khẩu trang khi kinh doanh dịch vụ ăn uống; thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài cơ sở; sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo an toàn; dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm sống riêng biệt với thực phẩm chín; có đủ nước sạch để sơ chế, chế biến thực phẩm và vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn; sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm,.. không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với cán bộ nhân viên và cộng đồng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số cơ sở chấp hành tốt các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, ngoài ra, vẫn có một số cơ sở chưa có ý thức chấp hành các quy định trong phòng chống dịch Covid-19, Chi cục An toàn vệ sịnh thực phẩm đã tiến hành xử lý vi phạm theo quy định./.

Chi Cục ATVSTP Bình Định

 

 

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
162,939,079
Trong tháng
743,190
Hôm nay
23,730
Đang Online
15
Back To Top