Bình Định: Tổ chức tập huấn triển khai sử dụng hệ thống quản trị an toàn thực phẩm cho cán bộ Phòng Y tế và Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố

Ngày đăng: 12/04/2024 - Lượt xem: 156

           Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định và hướng dẫn của Sở Y tế, ngày 12/4/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống quản trị an toàn thực phẩm thuộc dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phối hợp với Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) triển khai cho gần 40 cán bộ của ngành y tế làm công tác an toàn thực phẩm các tuyến gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế 11 huyện, thị xã, thành phố.

Thông qua lớp tập huấn, ông Lê Văn An, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai, hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống quản trị an toàn thực phẩm gồm các nội dung chính như: Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến từ cấp phường/xã lên cấp quận/huyện lên cấp tỉnh/thành phố và tổng hợp tại cấp trung ương; Hệ thống Trang web Cổng thông tin an toàn thực phẩm (cho công chúng); Chức năng báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm dành cho cơ quan quản lý ATTP cấp tỉnh/thành phố thực hiện báo cáo trực tuyến…

Ngoài việc nghe phổ biến, hướng dẫn, các học viên còn được thực hành trực tiếp trên máy vi tính và cùng nhau trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai sử dụng hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại địa phương./.

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top