BÌNH DƯƠNG: CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRONG DỊP THÁNG HÀNH ĐỘNG 2019

Ngày đăng: 23/04/2019 - Lượt xem: 865

Với chủ đề“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.Toàn tỉnh Bình Dương đã và đang tiến hành đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa bàn trọng điểm. Nhằm nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là đối với các bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.

Thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP. Tập trung thanh tra vào nội dung về chất lượng, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, thực phẩm nhập vào sử dụng trong quá trình sơ, chế biến thực phẩm. Triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh, bảo đảm đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, tăng cường công tác thanh kiểm tra cơ sở tập trung các cơ sở có nguy cơ cao, đánh giá việc tuân thủ chấp hànhcác quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Chi cục ATVSTP Bình Dương

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,305,444
Trong tháng
314,550
Hôm nay
12,240
Đang Online
180
Back To Top