Bình Dương: Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày đăng: 12/04/2024 - Lượt xem: 371

Nhằm kịp thời triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 đúng tiến độ và thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh, ngày 05/4/2024 tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

Tham dự Hội nghị có hơn 50 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh; Phòng Y tế, lãnh đạo và trưởng khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và các phóng viên Báo, Đài đến đưa tin về Hội nghị.

Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 28/KH-BCĐATTP ngày 02/4/2024 của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và cùng thảo luận về công tác thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm; giám sát ô nhiễm thực phẩm; kinh phí phục vụ cho công tác lấy mẫu và kiểm nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm… Qua thảo luận ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ ATTP tỉnh cũng nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông trong Tháng hành động 2024 để thông tin được sâu rộng về đảm bảo an toàn hực phẩm trong tình hình mới hiện nay.

Kết luận hội nghị, thay mặt cho Ban chỉ đạo ATTP tỉnh, ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ ATTP tỉnh đã kết luận và đề nghị các sở, ban, ngành đoàn thể thành viên Ban chỉ đạo ATTP tỉnh tiếp tục thực hiện các yêu cầu sau:

1. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tuyến tỉnh và tuyến huyện triển khai nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả Kế hoạch số 28/KH-BCĐ.ATTP ngày 02 tháng 4 năm 2024 của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

2. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục về an toàn thực phẩm, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

3. Sở Y tế làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các sở, ngành có liên quan triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh. Trong đó, tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức “Tháng hành động” của Ban chỉ đạo tuyến huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn;

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh thú y, vận chuyển gia súc, gia cầm; Quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn và kiểm tra chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật từ nơi trồng trọt đến các chợ rau quả đầu mối. Cần quan tâm hướng dẫn các trang trại thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP theo chính sách khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh.  

4. Sở Công Thương phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm…

- Tập trung kiểm tra chặt chẽ mặt hàng rượu được sản xuất thủ công, không rõ nguồn gốc xuất xứ; tăng cường kiểm tra, giám sát thực phẩm tại các chợ truyền thống, truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm thực phẩm bẩn lưu thông trên thị trường.

- Phối hợp với các sở, ngành có liên quan kiểm tra việc kinh doanh, quảng cáo thực phẩm qua môi trường mạng.

5. Đối với các sở ngành là thành viên Ban chỉ đạo có kế hoạch phối hợp với ngành Y tế, Nông nghiệp và Công thương trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như tham gia kiểm tra giám sát các đơn vị trực thuộc việc triển khai các hoạt động của Tháng hành động năm 2024 nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, văn minh đô thị của tỉnh Bình Dương.

6. Phòng y tế, Trung tâm Y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo cấp huyện xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai “Tháng hành động” năm 2024 theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh. Tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 23/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top