Tham dự Hội nghị có trên 300 đại biểu là lãnh đạo, người phụ trách bếp ăn tập thể, Tổ tự quản An toàn thực phẩm của các doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Báo cáo viên Chi cục hướng dẫn về công tác phòng ngừa và ứng phó ngộ độc thực phẩm
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được cập nhật, hệ thống các các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm có liên quan đến bếp ăn tập thể; đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh và giải pháp nâng cao công tác quản lý bếp ăn tập thể; tập huấn hướng dẫn phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng ngừa – ứng phó ngộ độc thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT về việc hướng dẫn thực hiện chế độ Kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm mức độ 4.
Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đánh giá cao sự tích cực tham gia ý kiến thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp phát huy hơn nữa vai trò của Tổ tự quản an toàn thực phẩm trong việc tổ chức giám sát các điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; tổ chức giám sát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là các loại phụ gia thực phẩm, thực phẩm tươi sống; thực hiện nghiêm các quy định về kiểm thực 3 bước, định kỳ rà soát công tác phòng ngừa và ứng phó ngộc độc thực phẩm bếp ăn tập thể.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương
Bình luận