Sáng ngày 11/6/2024, tại Hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban Quý II, năm 2024. Đây là hoạt động được Chi cục tổ chức thực hiện định kỳ theo Chương trình Kế hoạch công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.
Tham dự Hội nghị gồm có Ông Văn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng Ủy Sở Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ trì, Bà Bùi Thái Lệ Khương - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Đồng chủ trì; cùng các đồng chí là Trưởng, phó các Phòng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Đại diện Ban Giám đốc, Trưởng, Phó trưởng khoa; cán bộ khoa an toàn thực phẩm của 11 Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.
Hội nghị giao ban Qúy II Tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Thông qua Báo cáo kết quả hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong quý II, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế từ đó có những đề xuất kiến nghị. Đại diện các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố có ý kiến về những khó khăn, vướng mắc, tồn tại ở địa phương trong công tác triển khai thực hiện công tác ATTP và xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện. Tại Hội nghị, Đại diện Trung tâm Y tế các huyện thị cũng đã nêu những khó khăn vướng mắc, những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện công tac chuyên môn tại địa phương và đề nghị giải đáp kiến nghị.
Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài đóng góp ý kiến tại Hội nghị.
Tại đây, Bà Bùi Thái Lệ Khương – Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đơn vị và đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện công tác chuyên môn trong Qúy III để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao.
Ông Văn Thanh Bình – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị.
Kết luận tại Hội nghị, Ông Văn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng Ủy Sở Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý II/năm 2024 đề nghị triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể:
1. Đề nghị các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố rà soát các nhiệm vụ được giao, khẩn trương tham mưu xây dựng chương trình kế hoạch, đề án để triển khai thực hiện; khắc phục ngay những tồn tại hạn chế trong quý II và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong quý III.
2. Đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức an toàn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa. Trong đó, chú trọng loại hình bếp ăn tập thể trong trường học; công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cấp mới và dà soát cơ sở hết hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện để đôn đốc nhắc nhở các cơ sở thực hiện đúng quy định
3. Kiểm soát các loại hình sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh, bảo đảm ATTP. Duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền nhằm phòng ngừa, hạn chế tối thiểu sự cố mất an toàn thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước
Bình luận