Bình Phước: Phối hợp với Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tổ chức nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 09/10/2019 - Lượt xem: 5475

Ngày 07/10/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về An toàn thực phẩm tại trường học cho các em học sinh tiểu học. Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức sinh hoạt dưới cờ trong tiết sinh hoạt đầu tuần.

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có đại diện chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đại diện Chi cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp từ khối 1 cho đến khối 5 cùng toàn thể học sinh của trường.

Mục đích của buổi nói chuyện nhằm góp phần đưa các hoạt động truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một đạt hiệu quả cao; Giáo dục, nâng cao nhận thức, nâng cao sự hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cháu học sinh bậc tiểu học. Từ đó, các cháu nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn uống thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh. Biết ăn chín uống sôi, biết vệ sinh cá nhân sạch sẽ và giữ gìn vệ sinh chung. Không ăn uống thực phẩm kém vệ sinh, biết cách nhận biết thực phẩm bẩn. Chi cục đã phổ biến những kiến thức cơ bản nhất như: Nêu lên tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Khuyến cáo các em học sinh biết cách nhận biết thực phẩm bẩn. Ăn uống hợp vệ sinh , ăn chín uống sôi, thức ăn phải được nấu chín và sử dụng ngay khi ăn. Thức ăn để ngoài 2 giờ phải đun kỹ lại trước khi ăn. Biết giữ gìn vệ sinh chung. Hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách. Khuyến cáo các em không ăn thức ăn hết hạn sử dụng, thực phẩm có màu sắc sặc sỡ, mùi vị là... mua ở những nơi uy tín, không gần cống rãnh rác thải...

Qua buổi nói chuyện chuyên đề Về An toàn thực phẩm, học sinh phần nào  giúp các em nhận biết, nắm bắt một số kiến thức để từ đó các em tự bảo vệ bảo thân trước những nguy cơ thực phẩm bẩn. các em trang bị kiến thức cho mình để không ăn uống mất vệ sinh, ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe của bản thân và ảnh hưởng tới học tập rèn luyện.     

Thông qua buổi nói chuyện này hy vọng các e trang bị phần nào kiến thức bổ ích cho bản thân. Biết góp ý gia đình người thân sử dụng thực phẩm an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
154,400,074
Trong tháng
648,660
Hôm nay
41,835
Đang Online
105
Back To Top