Nhằm cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp huyện, xã; đồng thời phổ biến tuyên truyền các nội dung về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Trong 02 ngày 07 và 08/9/2023, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tập huấn, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cán bộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh, với hơn 130 đồng chí là Chủ tịnh/Phó Chủ tịch Mặt trận TQVN 02 cấp. Hội nghị đã triển khai, quán triệt Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ (khoá XIV) thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Ông Nguyễn Bá Tòng, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc và nêu lên tầm quan trọng, ý nghĩa của việc triển khai các nội dung Chỉ thị của Ban Bí thư, Chương trình hành động của Tỉnh uỷ, đặc biệt là công tác thống nhất quản lý an toàn thực phẩm về một đầu mối. Trên cơ sở đó, Hội nghị cũng thông qua Kế hoạch số 1088/KH-UBND ngày 03/4/2023 của UBND tỉnh Bình Thuận về triển khai thực hiện Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ (khoá XIV) thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; đồng thời Hội nghị cũng được các báo cáo viên nêu lên thực trạng công tác quản lý an toàn thực phẩm hiện nay; tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; Luật an toàn thực phẩm và một số nghị định có liên quan.
Hội nghị được đánh giá cao về sự phối hợp giữa Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Sở Y tế để đưa những thông tin hữu ích về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; trao đổi, chia xẻ kinh nghiệm và áp dụng các văn bản quy định pháp luật về an toàn thực phẩm vào điều kiện thực tiễn của địa phương.
Phòng ATTP - Sở Y tế Bình Thuận
Bình luận