Nhằm trang bị kiến thức pháp luật, tháo gỡ khó khăn về an toàn vệ sinh phẩm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm tại tỉnh Cà Mau. Sáng ngày 17/11/2023 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm), Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật và kinh tế hội nhập (IRLIE) thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đồng tổ chức tọa đàm “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”. Đến dự hội nghị có lãnh đạo các Sở Tư pháp, Y tế, Công thương, Ban tuyên giáo tỉnh ủy, diễn giả đến từ IMRC, IRLIE, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cơ quan thông tấn báo chí và trên 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Với Chủ đề “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, thực trạng công tác quản lý chất lượng, xử lý vi phạm hành chính, lưu ý pháp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.
Đại diện các sở ngành tham dự
Thông qua tọa đàm các chủ cơ sở được cập nhật kịp thời kiến thức pháp luật trong lĩnh vực đang sản xuất kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để lãnh đạo các sở ngành, các chuyên gia pháp luật cùng với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm trong tỉnh tháo gỡ vướng mắc khó khăn góp phần cho sản phẩm thực phẩm an toàn không những đảm bảo tiêu chuẩn trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu thực phẩm trên thế giới
Bình luận