Căn cứ kế hoạch số 2078/KH- BCĐTƯVSATTP ngày 15/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022. Ngày 10/1/2022 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau tổ chức họp triển khai kế hoạch và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Với thành phần ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Các cơ quan báo đài …
Qua kiểm tra trước Tết Nguyên Đán được đánh giá sơ bộ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19 kéo dài và diễn biến phức tạp vì vậy lượng hàng hóa và nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm phục vụ Tết năm 2022 giảm nhiều so với những năm trước. Cùng thời điểm Các huyện, thành phố Cà Mau và các xã phường thị trấn cũng thành lập các đoàn kiểm tra tại địa bàn quản lý.Thông qua công tác kiểm tra lồng ghép các nội dung tuyên truyền, thông điệp “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”, phòng chống dịch trong tình hình bình thường mới
Bình luận