Cần Thơ: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Ngày đăng: 13/04/2016 - Lượt xem: 2541

Ngày 12/4/2016, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ.

Tới dự buổi Lễ có đại diện Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ - Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Cần Thơ, đại diện Sở Công thương; phòng cảnh sát môi trường; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; phòng Y tế quận/huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng cùng cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của 9 quận/huyện trên địa bàn TP.Cần Thơ; Đảng Ủy, UBND quận Ô Môn; phòng Giáo dục & Đào tại quận Ô Môn; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đơn vị; lực lượng vũ trang, an ninh; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; các cơ sở trồng rau an toàn trên địa bàn; lãnh đạo các trường mầm non có bếp ăn tập thể; cán bộ 7 Trạm Y tế xã/phường tại địa phương; hơn 400 học sinh các trường và lực lượng báo, đài đưa tin.

Phát biểu Lễ phát động, Ông Hồ Văn Hậu, phó trưởng ban BCLVSATTP quận Ô Môn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm; các cơ sở trồng trọt chăn nuôi phải đảm bảo thời gian phun thuốc cách ly an toàn, kiên quyết không sử dụng chất cấm, không sử dụng kháng sinh, hoá chất không an toàn; các cơ sở giết mổ không vì lợi nhuận vi phạm pháp luật, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, bơm nước vào thịt, bảo đảm xử lý chất thải đúng quy trình, đảm bảo không làm ô nhiễm, ảnh hưởng cộng đồng, đặc biệt trong “Tháng hành động” cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý cũng như nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hướng dẫn việc chấp hành đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, thịt an toàn, các chợ, siêu thị và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm để lập lại trật tự kỷ cương trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Tại buổi Lễ phát động “Tháng hành động”, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP quận Ô Môn đã tổ chức ký cam kết giữa Hợp tác xã sản xuất rau sạch với Trạm bảo vệ thực vật liên quận Ô Môn - Bình Thuỷ và Cơ sở giết mổ gia súc với Trạm Thú Y quận Ô Môn nhằm gắn liền trách nhiệm của doanh nghiệp với người tiêu dùng.

                                                                         Nguồn: Chi cục ATVSTP Cần Thơ

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
177,779,299
Trong tháng
1,125,450
Hôm nay
24,585
Đang Online
360
Back To Top