Cảnh báo về sản phẩm sữa bột cho trẻ nhỏ được sản xuất tại Hà Lan có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Ngày đăng: 19/07/2012 - Lượt xem: 3919

Theo thông tin từ Trung tâm an toàn thực phẩm của Hồng Kông (CFS) ngày 19/7/2012. Cơ quan này nhận được thông tin từ Ủy ban Châu Âu thông báo về một loại sữa bột cho trẻ nhỏ trên 12 tháng tuổi mang nhãn hiệu TwoBebes Growing-up milk 3, hộp 900g được sản xuất tại Hà Lan xuất khẩu sang Hồng Kông có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella do một loại chất xơ (Galacto-oligosacharide, GOS).

Chất xơ này được sản xuất tại Hàn Quốc và cung cấp cho các nhà sản xuất sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Hà Lan bị Cơ quan có thẩm quyền của Hà Lan phát hiện nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Nhiễm khuẩn Salmonella có thể gây sốt và rối loạn tiêu hóa như đau bụng nôn mửa và tiêu chảy. Những người có khả năng miễn dịch yếu hơn như trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ bị mắc bệnh nặng hơn và đôi khi thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã rà soát các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua và thấy rằng: Cục ATVSTP chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa nhập khẩu mang nhãn hiệu TwoBebes Growing-up milk 3

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm xin thông báo để các cơ quan liên quan, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng được biết./.

Phòng Pháp chế - Hội nhập -VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
192,253,954
Trong tháng
1,273,485
Hôm nay
33,060
Đang Online
390
Back To Top