Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học về các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; các nội dung thực hành tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm; một số nội dunh chính của Luật An toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm. Sau khi học xong, các học viên đã nắm được các kiến thức như: thế nào là mối nguy và 3 mối nguy có thể ô nhiễm vào thực phẩm như ô nhiễm sinh học, ô nhiễm hóa chất, ô nhiễm vật lý; nguy hại của từng mối nguy đối với sức khỏe con người; nội dung 3 điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm bắt buộc đối với bết ăn tập thể; các phương pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển thực phẩm; nắm được 6 nội dung thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; một số quy định cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các quy định khác về an toàn thực phẩm.
Sau khi học xong, Ban tổ chức lớp học đã tổ chức thi đánh giá kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành theo quy định của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, để làm cơ sở cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các học viên.
Chi cục ATVSTP Cao Bằng
Bình luận