Cao Bằng: Tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 07/10/2014 - Lượt xem: 1838

Nhằm nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn về công tác an toàn thực phẩm. Ngày 03/10/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tham dự hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị liên quan của tỉnh; lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của 13 huyện, thành phố trong tỉnh. Dược sỹ Đàm Trung Cao - Phó giám đốc Sở Y tế đến dự và chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, trao đổi các nội dung chính về công tác  thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 08/2013/TT-BYT ngày 13/3/2013 của Bộ Y tế Hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ y tế và một số văn bản quy phạm pháp khác liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Hội nghị cũng đã thảo luận về những khó khăn trong công tác thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Bên cạnh đó các giảng viên cũng đã giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt trong xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Qua hội nghị này, đã giúp cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính, cập nhật kiến thức mới trong công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ y tế, nhằm làm tốt hơn công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 

Nguồn: Chi cục ATVSTP cao Bằng

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
169,190,659
Trong tháng
1,419,795
Hôm nay
35,055
Đang Online
120
Back To Top