Cao Bằng: Tổng kết mô hình điểm “Kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tạp thể” các trường mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng

Ngày đăng: 31/12/2020 - Lượt xem: 839

Ngày 30/ 12/ 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình điểm “Kiểm soát an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể” các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Y tế, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng; đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non & Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục & Đào tạo, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố, Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng, thành viên Ban chỉ đạo triển khai mô hình điểm, Lãnh đạo phụ trách công tác an toàn thực phẩm Nhà trường, phụ trách Bếp ăn và viên chức Y tế học đường các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

 Hội nghị đã đánh giá 06 quy trình quản lý theo Kế hoạch phối hợp số 234/KHPH-ATVSTP-P.GD&ĐTTP ngày 30/ 6/ 2020 giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng về việc triển khai mô hình “Kiểm soát an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể” các Trường Mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng năm 2020. Gồm các quy trình quản lý nhà ăn, đánh giá điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sơ chế thực phẩm, kiểm thực thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm và quy trình vệ sinh trang thiết bị dụng cụ.

Theo kết quả kiểm tra, đánh giá sau khi thực hiện mô hình điểm, bếp ăn tập thể các Trường Mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng đã thực hiện đúng, đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm, các bếp ăn đã đầu tư cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người, nhà bếp được bố trí theo nguyên tắc một chiều, khu vực chết biến được vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng,  nguồn thực phẩm có hợp đồng rõ ràng, sử dụng trang phục bảo hộ trong khi chế biến thực phẩm, thực hiện đúng kiểm thực 3 bước, lưu mẫu đúng theo quy định; 100% người quản lý, người chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ… đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Hội nghị thảo luận và đánh giá ngoài kết quả đạt được sau khi áp dụng mô hình điểm, các nhà trường cần đầu tư hơn về điều kiện cơ sở vật chất; trang thiết bị dụng cụ phục vụ sơ chế, chế biến tại các bếp ăn của một số điểm trường Mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

         (Chi cục ATVSTP Cao Bằng)

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top