Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý ATTP tại Lạng Sơn

Ngày đăng: 26/09/2022 - Lượt xem: 780

Ngày 19/9/2022, Đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An do đồng chí Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn, về phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn có Đồng chí Phạm Công Anh - Chi cục trưởng, đồng chí Nguyễn Nam Dũng Phó Chi cục trưởng và lãnh đạo các phòng Chi cục.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã giới thiệu đặc điểm tình hình chung về tự nhiên-kinh tế-xã hội và công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian qua. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn  có 8.845 cơ sở thực phẩm, trong đó cơ sở sản xuất thực phẩm: 751 (chiếm 8,5%), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: 1.619 (chiếm 18,3%), cơ sở kinh doanh thực phẩm: 3.919 (chiếm 44,3%), bếp ăn tập thể: 504 (chiếm 5,7%), thức ăn đường phố: 2.052 (chiếm 23,2%). Trong đó số cơ sở thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý là 4.244, trong đó cơ sở sản xuất thực phẩm: 69 (chiếm 1,6%), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: 1.619 (chiếm 38,1%), bếp ăn tập thể: 504 (chiếm 11,9%), thức ăn đường phố: 2.052 (chiếm 48,4%).

Trong thời gian qua công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, hệ thống tổ chức được củng cố, kiện toàn; công tác giáo dục truyền thông được đẩy mạnh; năng lực kiểm nghiệm thực phẩm có nhiều tiến bộ; công tác thanh, kiểm tra được triển khai đồng bộ từ tỉnh, huyện, xã; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã ý thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Do đó nhận thức về ATTP đã có chuyển biến rõ rệt.

Trong 9 tháng năm 2022 trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Trong công tác quản lý, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn đã tham mưu và  tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó triển khai thủ tục hành chính mức cấp độ 3, 4; Ứngdụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm; Phân công cán bộ chỉ đạo tuyến; Xây dựng mô hình điểm quản lý an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; Giám sát thực phẩm qua biên giới; giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm theo chuyên đề; Công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học,....

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cũng đã chia sẻ một số kết quả đã đạt được như: Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm; Tài liệu giám sát bữa cỗ đông người tổ chức tại công đồng; Mô hình điểm bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn (không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm); một số kinh nghiệm trong công tác thanh, kiểm tra.

Kết thúc buổi làm việc, hai Chi cục thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian tiếp theo.
 
 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top