Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày đăng: 29/10/2018 - Lượt xem: 8262

Ngày 27/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tới dự có các đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh

Chính thức thành lập vào tháng 10/2008, qua 10 năm xây dựng và phát triển, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh (sau đây gọi tắt là Chi cục) đã thực hiện tốt chức năng chuyên môn trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh. 10 năm qua, Chi cục đã tham mưu cho Sở Y tế, UBND tỉnh nhiều văn bản, kế hoạch, cơ chế, chính sách để thực hiện công tác ATTP, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP cho nhân dân, doanh nghiệp, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cùng với đó là việc tăng cường giám sát, phòng chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Trong 10 năm, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người, không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý, dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát, số vụ ngộ độc thực phậm luôn dưới 10 vụ/năm...

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

Cũng trong 10 năm, Chi cục đã thanh tra, kiểm tra gần 6.600 lượt cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm theo phân cấp quản lý; phát hiện và xử lý, xử phạt 122 cơ sở với số tiền phạt trên 583 triệu đồng. Công tác phối hợp liên ngành luôn được chú trọng thực hiện tốt; công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận về ATTP ngày càng được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức; cải cách hành chính, ứng dụng CNTT được tăng cường; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ được thực hiện thường xuyên.

Với những kết quả đạt được trong 10 năm qua, Chi cục đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014; được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc trong 7 năm liền; Bộ Y tế tặng cờ thi đua các năm 2010, 2012, 2016; Chi bộ Chi cục 10 liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặng đường 10 năm hoạt động của Chi cục

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là việc trong những năm vừa qua, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người và không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi cục tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho người dân, góp phần vào sự ổn định và phát triển KT-XH chung; đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm đến nhân lực, vật lực cho nhiệm vụ này.

Tới dự và chia vui với tập thể Chi cục nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển về dịch vụ, du lịch của tỉnh suốt thời gian qua, vấn đề ATTP luôn là một vấn đề rất quan trọng và sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đồng chí đề nghị Chi cục cần tiếp tục đề cao vấn đề con người; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức trách nhiệm, năng lực quản lý, xử lý tình huống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác ATTP trong tất cả các tuyến. Cùng với đó, cần làm tốt công tác tham mưu về cơ chế, chính sách để tỉnh chỉ đạo, điều hành làm tốt hơn nữa công tác ATTP.

 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc cảu Chi cục được nhận Giấy khen của Sở Y tế tỉnh

 

 

Đồng chí cũng đề nghị Chi cục triển khai đồng bộ, có hiệu quả, thiết thực và phù hợp những giải pháp đảm bảo vệ sinh ATTP, mục tiêu hạn chế tối đa vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch lây truyền qua thực phẩm, hướng tới đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân, du khách khi đến với tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến công tác phối hợp giữa Chi cục với các lực lượng khác trong thanh, kiểm tra, phát hiện và xử lý những vi phạm liên quan; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức, cộng đồng trong đảm bảo vệ sinh ATTP; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Sở Y tế cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vì có thành tích trong xây dựng và phát triển Chi cục.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
174,749,689
Trong tháng
1,503,780
Hôm nay
41,400
Đang Online
105
Back To Top