Ngày 25/11/2024, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Sơn La, Đoàn kiểm tra chéo theo Quyết định số 51/QĐ-ATTP ngày 18/11/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Tiêu Văn Linh Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu - Trưởng Đoàn công tác. Đ/c Trần Mạnh Đức - Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP cùng toàn thể công chức chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La.
Đồng chí Trần Mạnh Đức, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi kiểm tra.
Trong năm 2024, Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La đã tham mưu cho UBND tỉnh, BCĐ về ATTP triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024; Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh có tổ chức nấu ăn nội trú, bán trú; Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024; triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý; triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Sơn La năm 2024; tham mưu cho Ban Chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La xây dựng, triển khai Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023; Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đưa các tin bài về công tác an toàn thực phẩm thông tin tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, báo Sơn La, Website ngành, thông báo nội bộ của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Kết quả: Tổng số tác phẩm được thực hiện: 10 tin, bài báo viết tuyên truyền về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng, báo Sơn La, Website Cục An toàn thực phẩm, Website ngành…Tổ chức 16 cuộc hội nghị, tập huấn Số lượt người được truyền thông: 1.340 người. Trong 11 tháng đầu năm 2024, ghi nhận 06 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Trong đó: 22 người mắc, không có trường hợp tử vong, không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ 30 người mắc nào xảy ra. Tỷ lệ ca ngộ độc thực phẩm trong các vụ ngộ độc thực phẩm được báo cáo/100.000 dân năm 2024: 1,7/100.000 dân; Thành lập 491 đoàn kiểm tra, hậu kiểm, trong đó có 368 đoàn kiểm tra liên ngành ở các cấp. Kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của ngành Y tế: 4.886; Số cơ sở đạt: 4.830 (98,8%). Số cơ sở vi phạm bị xử lý và phạt tiền 56 cơ sở. Tổng số tiền phạt: 138.050.000 đồng (Một trăm ba mươi tám triệu không trăm năm mươi nghìn đồng chẵn).
Tập thể Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La tặng quà lưu niệm cho Đoàn kiểm tra.
Tại buổi làm việc Đoàn đã kiểm tra các hoạt động: Công tác chỉ đạo liên ngành; Công tác quản lý ATTP; Triển khai tháng hành động, giám sát ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; Công tác thông tin, giáo dục và truyền thông; công tác thanh tra kiểm tra, báo cáo, lưu trữ hồ sơ... Kết luận tại buổi kiểm tra, Đồng chí Tiêu Văn Linh Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã chia sẻ những khó khăn với Chi cục ATVSTP Sơn La, đồng thời đánh giá cao sự chuyên nghiệp của Chi cục ATVSTP Sơn La …Sau thời gian làm việc, Đoàn đã kiểm tra, rà soát và căn cứ vào Bảng kiểm, Chi cục ATVSTP Sơn La đạt 96 /100 điểm.
Chi cục An toàn thực phẩm Sơn La
Bình luận