Đến dự Lễ phát động có ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế); ông Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATVSTP Thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo ATVSTP Thành phố, Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2013 có chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Mục đích của việc triển khai đợt cao điểm bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng này là chủ động phòng ngừa không để xảy ra NĐTP trong Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2013; tăng cường công tác thanh kiểm tra, tập trung vào đối tượng sản xuất, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Kiên quyết chỉ đạo ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm nhập lậu.
Vũ Huy Long - VFA
Bình luận