Thực hiện Công văn số 2455/ATTP-NĐTT ngày 12/10/2023 của Cục An toàn thực phẩm về kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023; Quyết định số 511/QĐ-ATTP ngày 12/10/2023 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về ban hành Bảng điểm và mẫu Biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Sở Y tế, Chi cục, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023.
Ông Nguyễn Hải Sơn – Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc
Ngày 15/11/2023, Đồng chí Nguyễn Hải Sơn - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai Trưởng đoàn kiểm tra công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm tra chéo tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk. Đón tiếp Đoàn kiểm tra gồm có Đồng chí Lê Thị Châu - Chi Cục trưởng và các đồng chí Trưởng, Phó Trưởng phòng và chuyên viên của Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk.
Đồng chí Lê Thị Châu đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk, đồng thời chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp để đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ.
Bà Lê Thị Châu – Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk thông qua báo cáo
Sau khi nghe báo cáo, Đoàn công tác đã thực hiện việc kiểm tra trực tiếp toàn diện các hồ sơ văn bản Chi cục ATVSTP Đắk Lắk. Trong năm 2023, Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk đã tích cực, chủ động tham mưu cho Sở Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Triển khai đầy đủ các loại hình thanh tra, kiểm tra như: liên ngành, chuyên ngành và đột xuất theo quy định, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP. Công tác thông tin, giáo dục và truyền thông được triển khai có hiệu quả, các hình thức truyền thông đa dạng, phong phú. Triển khai xây dựng mô hình điểm về ATTP thức ăn đường phố tại phường trọng điểm về ATTP trên địa bàn xã Hòa Thắng... Tỷ lệ ca mắc NĐTP/ 100.000 người dân trong các vụ ngộ độc được báo cáo đạt chỉ tiêu được giao (dưới 7). Hoạt động cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP triển khai theo đúng Nghị định số 155/2018/NĐ-CP, tỷ lệ cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đạt chỉ tiêu được giao (> 95%).
Qua quá trình kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã triển khai hiệu quả đối với các hoạt động chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Công tác truyền thông, giáo dục luôn được địa phương chú trọng, đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến đối tượng, với các hình thức đa dạng, phong phú và đồng bộ, tạo chuyển biến tích cực và hiệu quả trong thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh. Công tác Thanh tra, kiểm tra được duy trì thường xuyên và theo đúng kế hoạch được phê duyệt, xử lý nghiêm khắc các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Kết quả chấm điểm đạt loại: Xuất sắc.
Kết thúc kiểm tra, lãnh đạo và chuyên viên hai Chi cục đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk
Bình luận