Hội nghị triển khai gồm 08 lớp với 175 người tham dự là Chủ cơ sở và đại diện các cơ sở sản xuất thực phẩm và dịch vụ ăn uống thuộc Chi cục ATVSTP quản lý, Bs. Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, lãnh đạo và cán bộ Chi cục đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; quy định cấp các thủ tục hành chính về ATTP.... Ngoài ra giải đáp một số khó khăn, vướng mắc khi áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết thúc Hội nghị, Bs. Lê Thị Châu quán triệt công tác quản lý an toàn thực phẩm theo Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ sở thực phẩm chấn chỉnh khắc phục các tồn tại trong quá trình sản xuất và lưu thông thực phẩm, thực hiện tốt các thủ tục hành chính cũng như điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Thời gian tới, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ xử lý nghiêm, công khai các cơ sở thực phẩm vi phạm về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó giúp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chi cục ATVSTP Đắk Lắk
Bình luận