Đắk Lắk: Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng: 26/01/2021 - Lượt xem: 782

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế của 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Chi cục Bs. CKI Trương Hữu Hoài - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác an toàn thực phẩm năm 2020. Trong năm qua công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường triển khai với nhiều giải pháp tích cực góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; toàn tỉnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm 2020 công tác an toàn thực phẩm đảm bảo hoàn thành kế hoạch và các chỉ tiêu được giao. Đã tổ chức 640 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, số cơ sở thực phẩm được thanh kiểm tra là 8.679, số cơ sở đạt yêu cầu là 7.201 chiếm tỷ lệ 82,9%, số cơ sở vi phạm bị xử lý là 147 chiếm tỷ lệ 9,9%, với tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các ban ngành ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Đã tổ chức 1.293 buổi nói chuyện về an toàn thực phẩm với 52.344 người tham gia; tuyên truyền qua đài truyền thanh, truyền hình về an toàn thực phẩm; tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở thực phẩm với 96 lớp và 3.991 người tham gia. Cũng tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Phòng Y tế huyện Krông Bông và Trung tâm Y tế huyện Krông Ana tham gia báo cáo tham luận về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2020. Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất báo cáo, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Dự thảo Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

Kết thúc Hội nghị, Bs. Trần Văn Tiết - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách tuyến huyện, thị xã, thành phố; Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần giải quyết những khó khăn vướng mắc trong năm qua thực hiện kiểm tra đúng quy trình, xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm theo đúng quy định; Tăng cường công tác truyền thông đến người dân nhiều hình thức phong phú, đa dạng. để phục vụ tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới./.

                                                                          Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top