Đắk Lắk họp khẩn về công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng: 10/03/2016 - Lượt xem: 84121

Thực hiện kế hoạch số 27/KH- SYT ngày 18/02/2016 của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại huyện Krông Bông.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông với sự tham gia của Lãnh đạo và cán bộ của các đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe; Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế và 14 Trạm Y tế xã/thị trấn thuộc huyện Krông Bông. 

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng chống NĐTP, kết quả thực hiện, khó khăn bất cập, thực trạng về công tác điều tra, điều trị, xử lý ca bệnh và chế độ báo cáo vụ NĐTP, công tác truyền thông và đưa ra các giải pháp khắc phục.... trong đó nhấn mạnh vụ 2 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn thịt cóc ngày 05/12/2015 và ngày 16/02/2016 làm 02 trẻ tử vong.

Đại diện  Sở Y tế đã thống nhất ý kiến, phân tích rõ nguyên nhân các hạn chế và đưa ra giải pháp, phương hướng trong công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống NĐTP trong thời gian tới. Chú trọng tổ chức hoạt động truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm đến người dân, người tiêu dùng, từng hộ gia đình đặc biệt là khu vực tập trung đồng bào dân tộc thiểu số.

Căn cứ chỉ đạo trên, năm 2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế tuyến huyện triển khai thường xuyên công tác phòng chống NĐTP bao gồm các hoạt động như giám sát, tuyên truyền, phát hiện, điều tra vụ NĐTP nếu có xảy ra; Tập huấn, phổ biến quy định của Bộ Y tế về báo cáo và điều tra vụ NĐTP cho đối tượng là Trưởng trạm và viên chức của Trạm Y tế; Xây dựng và in ấn các sản phẩm truyền thông như tờ rơi, tranh, ảnh phòng chống ngộ độc từ cóc, nấm độc... đồng thời phối hợp Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe xây dựng tài liệu tuyên truyền phòng chống NĐTP bằng các ngôn ngữ phổ biến của người dân tộc thiểu số như Ê đê, M’nông, H’mông…

                                                           Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top