Đắk Lắk: Kết quả triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ Hội xuân năm 2021

Ngày đăng: 02/03/2021 - Lượt xem: 504

Thực hiện Kế hoạch số 11850/KH–UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Công tác thanh tra, kiểm tra trên toàn tỉnh được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến xã, phường. Tính đến ngày 02/02/2021, tổng số cơ sở thực phẩm được thanh tra, kiểm tra là 1.290, số cơ sở đạt yêu cầu là 1.113, chiếm tỷ lệ 86,3%. Số cơ sở vi phạm bị xử lý là 21, chiếm 11,9% so với tổng số cơ sở vi phạm, số tiền xử phạt là 57.600.000 đồng. Số cơ sở vi phạm không bị xử lý (chỉ nhắc nhở tại chỗ) là 156 cơ sở, chiếm 88,1%.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra thực hiện lấy và gửi xét nghiệm 12 mẫu. Trong đó có 04 không đạt chất lượng, chủ yếu là sản phẩm cà phê bột (hiện tại các đoàn thanh tra đã giao cho Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tiến hành thanh tra hồi cứu để xử lý các cơ sở sản xuất sản phẩm không đạt chất lượng theo đúng quy định. Ngoài ra thực hiện 117 test kiểm tra nhanh thực phẩm, trong đó 111 test cho kết quả âm tính (-), chiếm tỷ lệ 94,9%.

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh đặc biệt phải bảo đảm tuân thủ tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

                                                Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
164,622,469
Trong tháng
400,365
Hôm nay
1,365
Đang Online
165
Back To Top