Thực hiện Quyết định số 526/QĐ-BYT ngày 06/3/2024 của Bộ Y tế về việc triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam thuộc dự án “Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại.
Sáng ngày 03/5/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện.
Khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có Bs. CKII. Lê Thị Châu - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; tham gia lớp tập huấn còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn, chuyên viên của Chi cục và hơn 30 cán bộ công chức, viên chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm của Văn phòng HĐND&UBND/ Phòng Y tế, Trung tâm y tế các huyện/thị xã/thành phố.
Mục đích của buổi tập huấn nhằm hướng dẫn sử dụng và tổ chức áp dụng thực hiện Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện/ thị xã/ thành phố. Chỉ đạo tuyến huyện/ thị xã/ thành phố hướng dẫn cho các xã/phường/thị trấn tham gia sử dụng Hệ thống.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thực hành khởi tạo danh mục tài khoản cho từng đơn vị và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai cập nhật nội dung báo cáo và hướng dẫn đăng nhập vào cơ sở dữ liệu; thực hiện các nghiệp vụ báo cáo như: báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm; báo cáo tháng hành động vì an toàn thực phẩm, báo cáo 6 tháng, báo cáo 12 tháng theo các biểu mẫu đã được phê duyệt tại Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Qua tập huấn, các học viên sẽ nắm được những kỹ năng cơ bản sử dụng Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến góp phần vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác cải cách thủ tục hành chính hiện nay./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk
Bình luận