Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố

Ngày đăng: 09/06/2022 - Lượt xem: 415

Nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện kế hoạch công tác an toàn thực phẩm trong năm 2022. Ngày 03/6/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức “Lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm” cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

  Tham dự buổi tập huấn có Đồng chí Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Đồng chí Trần Văn Tiết, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng tham dự có các đồng chí chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo, trưởng khoa, công chức, viên chức phụ trách an toàn thực phẩm (ATTP) của 15 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Châu, Chi cục trưởng phát biểu khai mạc lớp tập huấn 

Phát biểu khai mạc và trình bày nội dung tại buổi tập huấn, Đồng chí Lê Thị Châu đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền, người đứng đầu các cơ quan đơn vị tại địa phương trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới và công tác điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là vai trò của đội trưởng và các thành viên trong đội điều tra theo chức năng nhiệm vụ của từng cá nhân và tập thể. Với các nội dung như: Cách tiếp nhận và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn các bước điều tra vụ ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn xây dựng và thông qua quy trình điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm tại địa phương; Hướng dẫn xác định chẩn đoán vụ ngộ độc thực phẩm; Hướng dẫn chế độ báo cáo và biểu mẫu báo cáo; hướng dẫn về lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm và cách bảo quản, xử lý mẫu ngộ độc thực phẩm....

Toàn cảnh lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm 

Bên cạnh đó, các đại biểu và học viên được nghe Đồng chí Trần Văn Tiết, Phó Chi cục trưởng truyền đạt những quy định, điểm mới Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử phạt vi phạm hành chính; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và cập nhật các quy định pháp luật về ATTP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP;...

Kết thúc nội dung tập huấn, các đại biểu và học viên tham dự tập huấn đã có phần trao đổi, thảo luận những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn để hiểu rõ hơn các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương./.

                Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
192,184,639
Trong tháng
1,204,155
Hôm nay
42,255
Đang Online
165
Back To Top