Đắk Lắk: Tổ chức tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm năm 2016 cho cán bộ tuyến huyện, xã

Ngày đăng: 23/03/2016 - Lượt xem: 4373

Ngày 18/3/2016, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) nhằm nâng cao năng lực phòng chống, điều trị NĐTP và tăng cường chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe trong lĩnh vực An toàn thực phẩm (ATTP).

Các điểm cầu tham dự có: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe (tuyến tỉnh); Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế tuyến huyện; Trạm Y tế tuyến xã.

Bs. Trần Văn Tiết - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi tập huấn và thông qua báo cáo tình hình NĐTP năm 2015. Theo đó, năm 2015 toàn tỉnh có 04 vụ NĐTP với 17 người mắc, 15 người đi viện và 03 trường hợp tử vong. Tỷ lệ ca mắc NĐTP/100.000 dân là 0,9 < 7, qua thực tế quản lý cho thấy công tác điều trị, xử lý ca bệnh và chế độ báo cáo vụ NĐTP tại tuyến huyện và tuyến xã còn chưa tốt, công tác tuyên truyền về ATTP đến cộng đồng chưa hiệu quả.

Ông Tiết nhấn mạnh: Nhân viên y tế cần nắm rõ các thông tin về vụ NĐTP và các quy định về quy chế phát ngôn thông tin; cần có sự phối hợp tốt giữa các đơn vị tuyến dưới để không ảnh hưởng đến tiến độ điều tra, tìm nguyên nhân gây NĐTP; Tập huấn, phổ biến quy định của Bộ Y tế về báo cáo và điều tra vụ NĐTP; Tổ chức truyền thông dưới nhiều hình thức như tờ rơi, tranh, ảnh phòng chống NĐTP bằng các ngôn ngữ phổ biến của người dân tộc thiểu số như Ê đê, M’nông, H’mông…

Bên cạnh đó Lãnh đạo và chuyên trách ATTP tại các điểm cầu được hướng dẫn thêm kiến thức chuyên môn trọng tâm về phát hiện, điều tra và báo cáo vụ NĐTP cũng như nâng cao kỹ năng truyền thông về ATTP, cần tổ chức thảo luận nhóm thông qua tuyên truyền viên, cộng tác viên đến các trường học trên địa bàn xã, nhất là các xã khó khăn, xã có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống để tuyên truyền cho học sinh về phòng, chống NĐTP.

Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top