Đắk Lắk triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu năm 2020

Ngày đăng: 14/09/2020 - Lượt xem: 898

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 và dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 7984/KH-UBND ngày 07/9/2020 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020 trên toàn tỉnh từ ngày 11/9/2020 đến 01/10/2020.

Tập trung chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Đồng thời xây dựng băng rôn, khẩu hiệu, phát các bản tin về an toàn thực phẩm trên hệ thống truyền thanh, truyền hình; đăng tải các bản tin, bài viết về an toàn thực phẩm trên bản tin ngành Y tế và các báo; tổ chức xe truyền thông lưu động, tuyên truyền trực tiếp; Đẩy mạnh hoạt động công tác truyền thông tại các cấp. Chủ động bố trí nguồn lực, sẵn sàng triển khai, xử trí, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm.

Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến địa phương. Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát...; Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.  

 Đối với tuyến tỉnh thành lập 02 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020 tại thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Pắc, Ea Kar, Ea Súp, Cư Kuin. Đoàn liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo và triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu đối với 05 Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyến huyện và tập trung thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền đến người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm bánh, kẹo, mứt, bia rượu bày bán ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, bị mốc hỏng, ôi thiu, hết hạn sử dụng, Không sử dụng hàng thực phẩm bao gói sẵn không có nhãn mác hoặc nhãn mác không đầy đủ . /.

                  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
162,840,709
Trong tháng
644,820
Hôm nay
33,555
Đang Online
150
Back To Top