Đăk Nông: Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ngày đăng: 01/09/2017 - Lượt xem: 3494

Ngày 31/8/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; Các sở, ngành liên quan và Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã; Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện/thị xã cùng đông đảo các cơ quan thông tin báo chí trên địa bàn tỉnh….

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh tổ chức 187 đoàn thanh, kiểm tra đối với 2.710 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả cho thấy trong số 2.710 cơ sở được kiểm tra có 1.877 cơ sở đảm bảo điều kiện ATTP (chiếm 69,3%), phát hiện 833 cơ sở vi phạm trong đó có 222 cơ sở bị phạt tiền với tổng trị giá 285.624.000 đồng.

Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm và lấy mẫu giám sát đánh giá nguy cơ ô nhiễm thực phẩm được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2017 không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền về kiến thức ATTP thực phẩm, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn ATVSTP... cũng được triển khai thường xuyên.

Trao đổi tại hội nghị, các đồng chí thành viên BCĐ LNATTP tỉnh, các huyện/thị xã đã tham gia thảo luận một số vấn đề như: đảm bảo ATTP trong lĩnh vực công thương, nông nghiệp; trách nhiệm quản lý của các đơn vị chuyên môn trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn, công tác xét nghiệm….

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị trong thời gian tới các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội cần phát huy vai trò, tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo chất lượng VSATTP trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền phải luôn được chú trọng và triển khai mạnh mẽ hơn nữa. Công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện các quy định pháp luật về ATTP phải thực hiện thường xuyên, quyết liệt, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu và mùa mưa bão sắp tới. Công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP để người tiêu dùng biết, tẩy chay những thực phẩm không đảm bảo an toàn, đồng thời khuyến khích những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch.

                                                                                      Chi cục ATVSTP Đăk Nông

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top