Để đảm bảo chất lượng An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân tại các Lễ hội được An toàn, đảm bảo sức khỏe; đồng thời ổn định sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tổ chức 81 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm các đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở Sản xuất, chế biến, Kinh doanh, Dịch vụ ăn uống,tổng số cơ sở được kiểm tra là 1.002cơ sở trong đó: 732/1.002 cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) ), đảm bảo các điều kiệntrong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (chiếm 73,1%), 270/1.002 cơ sở vi phạm điều kiện về ATTP (chiếm 26,9%) trong đó: 35/270 Số cơ sở vi phạm bị xử lýphạt tiền, với tổng số tiền là 49.254.000 đồng(chiếm 3,4%), trong đó:235/270 Số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở) (chiếm 23,4%).
Các lỗi vi phạm chủ yếu được Đoàn kiểm tra phát hiện và xử lý: Điều kiện vệ sinh cơ sở; Điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ; Điều kiện về con người; Ghi nhãn thực phẩm; Vi phạm khác (thủ tục hành chính).
Trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các điều kiện ATTP cho các cơ sở Sản xuất, chế biến, Kinh doanh, Dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện ATTP trong sản xuất, ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Nông
Bình luận