Đăk Nông: Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 01/02/2024 - Lượt xem: 409

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đăk Nông đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đợt kiểm tra kéo dài từ ngày 23/1-01/2/2024.

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-ATVSTP, ngày 23/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do ông Mai Văn Mỹ - Chánh Thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên toàn địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra gồm có cán bộ chuyên ngành Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế, Sở Công thương, Chi cục Phát triển nông nghiệp - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm hàng hóa, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả,… qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, khống chế không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, đợt kiểm tra cũng nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở.

Ngày đầu ra quân, Đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến, buôn bán hàng hóa thực phẩm tại địa bàn huyện Đăk Song. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và xử lý nghiêm một số vi phạm của các cơ sở. Các lỗi vi phạm chủ yếu như buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng… Đoàn đã trực tiếp yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy ngay tại chỗ các sản phẩm không đủ điều kiện bán ra thị trường cũng như hết hạn sử dụng.

Trong thời gian kiểm tra Đoàn cũng đã tuyên truyền các cơ sở thực phẩm thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; Đối với các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện ATTP Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, hướng dẫn chủ cơ sở khắc phục những tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã phát hiện.

                                  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top