Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế Ninh Bình về việc đảm bảo y tế phục vụ tổ chức Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch giám sát về ATTP phục vụ các sự kiện; đồng thời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, giám sát về ATTP trước Lễ kỷ niệm tại 04 cơ sở phục vụ ăn, nghỉ cho đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm (gồm Khách xá Bái Đính, Khách sạn Legend, Khách sạn Hoàng Sơn và Nhà khách An Bình). Kết quả kiểm tra cho thấy 04 cơ sở có đủ điều kiện về ATTP để kinh doanh và phục vụ ăn uống.
- Trong suốt quá trình diễn ra Lễ kỷ niệm (từ ngày 25-27/4/2024), Đoàn giám sát đã thực hiện kiểm thực ba bước 05 bữa ăn (từ bữa ăn tối ngày 25/4 đến bữa ăn sáng ngày 27/4) tại 04 cơ sở với tổng số 1.391 suất ăn (gồm 443 suất ăn tại Khách xá Bái Đính, 500 suất ăn tại Khách sạn Legend, 360 suất ăn tại Khách sạn Hoàng Sơn và 88 suất ăn tại Nhà khách An Bình).
Đoàn giám sát đã giám sát chặt chẽ từ quá trình nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm sau khi chế biến, lưu mẫu thức ăn của cơ sở, thực hành vệ sinh cá nhân của người tham gia chế biến, phục vụ ăn uống theo đúng quy định. Qua phân tích thực đơn, Đoàn giám sát trao đổi với các cơ sở về nguy cơ của các món ăn (nếu có) và kết quả tại Khách sạn Legend đã thay đổi một số món ăn phù hợp vào bữa ăn tối ngày 26/4/2024. Bên cạnh đó Đoàn đã tiến hành làm xét nghiệm nhanh đối với nguyên liệu thực phẩm: xét nghiệm hóa chất bảo vệ thực vật thuốc trừ sâu, lân hữu cơ (đối với các loại rau, quả); độ ôi khét đối với dầu mỡ đã qua sử dụng; hàn the đối với phở, bún,… Kết quả: 100% các mẫu thực phẩm có kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính (đạt chất lượng).
Trong suốt quá trình diễn ra Lễ kỷ niệm, không có ca, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra đối với đại biểu, khách mời tham gia các hoạt động Lễ kỷ niệm.
Bình luận