Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức thực hiện giám sát các bếp ăn của các nhà hàng, khách sạn lớn trên địa bàn thành phố Nam Định để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho diễn viên và vận động viên.
Các đội giám sát ngộ độc thực phẩm được thành lập và do lãnh đạo trực tiếp phụ trách.
(Ths Bs CKI Hoàng Tiến Cường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP
kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở tại khách sạn Vị Hoàng)
Cán bộ chi cục đã kiểm tra, nhắc nhở điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh cá nhân và thực hành của nhân viên nhà bếp, đồng thời, thực phẩm và các dụng cụ chế biến được tiến hành kiểm tra nhanh về các chỉ tiêu độ sạch, formol, hàn the, dầu mỡ ôi khét, phẩm mầu, hypochlorid, nitrat, methanol và thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả.
(Cán bộ chi cục giám sát NĐTP kiểm tra mẫu nem nắm tại Câu lạc bộ Vị Hoàng)
Ngoài ra, chi cục còn phân công cán bộ giám sát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm tra thực phẩm trước khi chế biến và trước khi ăn cho các buổi chiêu đãi tập trung từ 1500-2000 khách ăn.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn lực lượng Công an nhân dân khu vực phía Bắc (24 đoàn tham dự) và Đại hội thể thao toàn quốc ngành Tòa án nhân dân lần thứ II thành công tốt đẹp, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra để lại ấn tượng tốt đẹp của các đơn vị và các tỉnh với Chi cục ATVSTP Tỉnh Nam Định.
Lê Lợi, Trần Hải Đăng
Chi cục An toàn VSTP tỉnh Nam Định
Bình luận