Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2024

Ngày đăng: 15/05/2024 - Lượt xem: 206

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 12/4/2024 về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Quyết định số 657/QĐ-BCĐ ngày 19/4/2024 về việc thành lập đoàn Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

 Trong đó đẩy mạnh đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, điểm nhấn là ‘Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2024. Kiện toàn Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các tuyến, xây dựng kế hoạch thực hiện triển khai cụ thể. Công tác tuyên truyền được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức: đưa tin tuyên truyền trên Báo, Đài phát Thanh truyền hình, treo băng rôn trên các trục đường chính và các khu du lịch, phát tờ rơi, áp phích, tổ chức buổi nói chuyện; qua đó các nội dung về đảm bảo ATTP đã được tuyên truyền tới đông đảo người dân, nhất là những người có liên quan đến sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với cơ sở

Nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm cũng như việc chấp hành tốt các quy định bảo đảm ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trong Tháng hành động.

Cùng với tuyên truyền, tập huấn, công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở trên địa bàn cũng được đẩy mạnh. Trong Tháng hành động toàn tỉnh đã thành lập 138 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn. Qua kiểm tra cho thấy đa số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, tập huấn kiến thức về ATTP, hợp đồng mua bán thực phẩm; khu sơ chế, chế biến đảm bảo sạch sẽ. Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số cơ sở chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức về ATTP đầy đủ cho nhân viên; việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu chưa đúng quy định.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, trong thời gian diễn ra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào xảy ra.

Sở Y Tế Tuyên Quang

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top