Điện Biên tổ chức Hội nghị tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Ngày đăng: 10/04/2019 - Lượt xem: 1200

Ngày 9 tháng 4 năm 2019, Tại tỉnh Điện Biên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Đến dự hội nghị và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên - Phó trưởng ban phụ trách Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên; 17 ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quyết định 1024/QĐ-UBND tỉnh Đi

Tại Hội nghị thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên đồng chí Triệu Đình Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 của tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Lường Văn Kiên - Phó giám đốc Sở Y tế Điện Biên - Đại diện đơn vị chủ trì trình bày báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên năm 2018; Triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Tại Hội nghị các ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị thành phố cũng tham gia các nội dung tham luận, đóng góp ý kiến về các mặt hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm quản lý theo lĩnh vực ngành vàcác cấp tại địa phương.

Đồng chí Lê Văn Quý - Phó chủ tịch UBND - Phó trưởng ban phụ trách Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên thay mặt Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại tỉnh Điện Biên trong thời gian qua. Đồng chí chia sẻ với những khó khăn thách thức trong quá trình hoạt động và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đồng thời cũng nêu một số vấn đề cần được quan tâm trong thời gian tới về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn đó là: Tình trạng mất an toàn thực phẩm, các dịch bệnh liên quan đến các nguyên liệu thực phẩm diễn ra phức tạp ở trong nước, các sản phẩm thực phẩm phát hiện ra các chất không mong muốn trong sản phẩm thực phẩm nhập và xuẩt khẩu; bên cạnh đó đồng chí đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần có các biện pháp tuyên truyền hiệu quả hơn: Như nêu gương các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn, lên án các cơ sở vi phạm về thực phẩm để cảnh báo cho người dân; cần tập trung các biện pháp nâng cao hiệu quả giám sát cảnh báo mối nguy định hướng dư luận một cách chính xác và khoa học,Nâng cao chất lượng của đội ngũ làm công tác thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm, tập trung thanh kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện ra các sai phạm của các cơ sở thực phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội về an toàn thực phẩm

Thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên Đồng chí Triệu Đình Thành đã lên trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top