Ông Nguyễn Đình Thụ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Nam Bộ phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Đình Thụ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Nam Bộ, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số cơ sở trên địa bàn huyện Chợ Mới, thành phố Long Xuyên và làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm.
Cùng tham gia với Đoàn kiểm tra còn có đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Trồng trọt, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Rau quả Thực phẩm An Giang – Nhà máy Mỹ An
Được sự chỉ đạo của UBND tình, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm với sự chủ trì của TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng Ban Thường trực cùng với các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra.
Qua 2 ngày kiểm tra thực tế tại An Giang về việc thực hiện Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 11/12/2014, Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới và việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 của tỉnh An Giang, phần lớn các cơ sở sản xuất – kinh doanh được kiểm tra chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, chưa phát sinh các hành vi vi phạm nghiêm trọng đến mức cần phải xử lý.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đã đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm chỉ đạo các Sở ngành liên quan tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong sản suất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở, phối hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, sẽ tiếp tục triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 theo kế hoạch và chỉ đạo các Sở ngành liên quan thực hiện các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang
Bình luận