Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Đoàn số 3) kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng: 14/05/2019 - Lượt xem: 1403

Thực hiện Quyết định số 873/QĐ-BCT ngày 10/4/2019 của Bộ Công Thương về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương (đoàn số 03) do ông Nguyễn Huy Hoàn, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương làm trưởng đoàn cùng thành viên, đã tiến hành kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng từ ngày 08-09/5/2019.

 

Đồng chí Ngô Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban chỉ đạo

liên ngành về về sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Tiếp đoàn kiểm tra có ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng,  Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng và các thành viên Ban chỉ đạo cùng với đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. Tại buổi làm việc Sở Y tế - thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn tỉnh đã báo cáo về tình hình kết quả triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019: Kết quả có 11/11 huyện, thị xã, thành phố có tổ chức Lễ phát động; các Sở, ngành đã phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện 20 lượt phát sóng thông điệp Nói không với thực phẩm giả,thực phẩm kém chất lượng.Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, 03 phóng sự trong tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây và Tháng hành động; thực hiện 01 chuyên mục ATTP với nội dungTăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Thực hiện in 180 băng rôn với các thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động; Phân bổ 30.000 tờ gấp, tờ rơi: “Tác hại, nguyên nhân phòng ngừa ngộ độc rượu; Bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”; 10.000 tờ tranh, áp phích:“10 nguyên tắc vàng”cho các trường học, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và người tiêu dùng.

Tổng số cơ sở được kiểm tra của 123 đoàn liên ngành tuyến tỉnh, huyện, xã. Số cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra là 1.229 cơ sở, số cơ sở đạt là 1.071/1.229 (chiếm tỷ lệ 87,14%) số cơ sở vi phạm bị xử lý 08 cơ sở, số tiền 26.000.000đ. Nội dung vi phạm: Sử dụng người trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang trong trong khu vực sản xuất thực phẩm; Khu vực chứa đựng, bảo quản không có đầy đủ giá kệ theo quy định; Quy trình sản xuất không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; Không thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Các thành viên đoàn kiểm tra liên Trung ương về ATTP làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại 01 công ty chế biến thực phẩm và 01 siêu thị  kết quả đạt các điều kiện theo quy định an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện cũng như sự vào cuộc của các Ban, ngành liên quan trên địa bàn trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức truyền thông phong phú phù hợp với đặc thù của địa phương để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đặc biệt, các cơ quan được giao quản lý về an toàn thực phẩm tại địa phương cần tập trung hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và tập trung vào công tác hậu kiểm./.

Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
152,406,079
Trong tháng
1,300,365
Hôm nay
11,685
Đang Online
405
Back To Top