Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Ngày đăng: 03/05/2022 - Lượt xem: 279

Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP và Công văn số 1364/BCĐTƯATTP ngày 18/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Thực hiện Quyết định số 927/QĐ-BYT ngày 18/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; ngày 26/4/2022,

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế làm Trưởng đoàn cùng cán bộ của Cục An toàn thực phẩm và đại diện của các cơ quan, đơn vị: Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an, Hội Nông dân Việt Nam, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh buổi làm việc tại Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, về phía Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum có ông Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực; lãnh đạo của các cơ quan: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đại diện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh. Sau khi nghe ông Nguyễn Minh Thành – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả triển khai các hoạt động nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; thảo luận và cung cấp thêm thông tin của các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ghi nhận những kết quả ban đầu trong việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum. Trưởng đoàn Nguyễn Hùng Long đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương  triển khai các hoạt động phù hợp với chủ đề của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 là “Tiếp tục năng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Kon Tum, Trưởng đoàn Nguyễn Hùng Long phân tích, làm rõ một số vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương như việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, việc phối hợp các ngành, các cấp trong hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm đồng thời đề nghị tăng cường tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến xã để nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ này đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngay từ cơ sở. 

Kết thúc chương trình làm việc tại tỉnh Kon Tum, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã đi kiểm tra thực tế tại địa điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Công ty Cổ phần Vin Gin ở địa chỉ số 245 đường Lê Hồng Hồng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.

Kiểm tra tại showroom của Công ty Cổ phần Vin Gin

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
195,771,634
Trong tháng
436,665
Hôm nay
63,510
Đang Online
540
Back To Top