Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh, Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.
Ngày 19/01/2021, Sở Y tế Đồng Tháp đã phối hợp với các ban ngành liên quan triển khai kế hoạch kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Theo đó, hoạt động kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Hình: Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở
Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương trên địa bàn Tỉnh thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm theo kế hoạch.
Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chi cục ATVSTP Đồng Tháp
Bình luận