Thực hiện kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức Lễ hội Vía bà Chúa Xứ tại Khu di tích Gò Tháp năm 2022; Công văn số 1371/SYT-NVY ngày 08 tháng 4 năm 2022 của Sở Y tế về việc bảo đảm công tác y tế đối với Lễ hội Vía bà Chúa Xứ tại Khu di tích Gò Tháp năm 2022.
Trong 04 ngày (13 - 16/4/2022) nhằm ngày 13 - 16/3 năm Nhâm Dần, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười tổ chức 02 đoàn kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội.
Nhằm chủ động phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm, trước khi diễn ra Lễ hội, các đoàn đã phối hợp với Ban Tổ chức Lễ hội Vía bà Chúa Xứ làm việc với đại diện các điểm phục vụ ăn, uống để hướng dẫn, nhắc nhở việc tuân thủ các quy định vể bảo đảm an toàn thực phẩm, hướng dẫn bố trí khu vực bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ du khách…Trong thời gian diễn ra Lễ hội, các đoàn kiểm tra giám sát trực tiếp về điều kiện con người, nguyên liệu, trang thiết bị dụng cụ, quá trình sơ chế, chế biến, lưu mẫu thực phẩm.
Công tác kiểm tra được thực hiện tại các điểm kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở bên trong và xung quanh khu vực Lễ hội nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra. Theo báo cáo, các đoàn đã kiểm tra được 21 cơ sở, bao gồm: 02 cơ sở sản xuất, 06 bếp ăn tập thể, 09 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, 02 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; xử phạt vi phạm hành chánh 01 cơ sở, nội dung vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực, xử phạt với số tiền 12,5 triệu đồng.
Bình luận