Đồng Tháp triển khai chuyên đề “An toàn thực phẩm” cho các trường mầm non, tiểu học

Ngày đăng: 11/11/2014 - Lượt xem: 2559

Phối hợp thực hiện công văn số 285/GDTX-KTHN.QLĐT ngày 13/10/2014 của Trung tâm giáo dục thường xuyên và kỹ thuật hướng nghiệp Đồng Tháp về việc báo cáo chuyên đề An toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học bán trú.

Từ  ngày 1- 2/11/2014 và ngày 8-9/11/2014 tại hội trường Trung tâm giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các giáo viên, nhân viên cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học có tổ chức bán trú trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp chăm sóc và an toàn vệ sinh thực phẩm có khoảng 220 người tham dự là giáo viên, nhân viên cấp dưỡng, người trực tiếp tham gia vào quá trình sơ chế, chế biến thức ăn…Trong khóa học, các học viên đã được triển khai các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm như : ô nhiễm thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm; phương pháp bảo quản thực phẩm an toàn; cách lựa chọn thực phẩm an toàn; hướng dẫn về cách lấy mẫu, lưu mẫu và bảo quản mẫu thức ăn; các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm...

Cuối khóa học Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức thi kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho những học viên có bài kiểm tra đạt yêu cầu.

Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top