Hà Giang: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 21/05/2022 - Lượt xem: 117

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP).

Tham dự có Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên; Trưởng BCĐ Phát triển Văn hóa xã hội và Chăm sóc sức khỏe nhân dân các xã, thị trấn; Trưởng Trạm Y tế, phòng khám đa khoa khu vực các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách lĩnh vực ATTP; Lãnh đạo các trường học, cán bộ y tế trường học, người phụ trách bếp ăn tập thể và nhân viên cấp dưỡng.

Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai một số nội dung tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên được ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang truyền đạt những quy định, điểm mới Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và cập nhật các quy định pháp luật về ATTP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… Tập trung hướng dẫn hồ sơ pháp lý, kiểm soát nguyên liệu thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên đã tích cực trao đổi thảo luận những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn để hiểu rõ hơn các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, cũng như kinh nghiệm trong quản lý ATTP tại địa phương và các biện pháp bảo đảm ATTP, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm trong trường học.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu và học viên nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, tuyến xã, kiến thức an toàn thực phẩm cho các trường học, góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm của các bếp ăn tập thể trường học nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
195,627,814
Trong tháng
292,845
Hôm nay
585
Đang Online
195
Back To Top