Hà Giang: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 25/07/2023 - Lượt xem: 412

Ngày 20-21/7/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2023 tại huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Chủ trì hội nghị đồng chí Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Đ/c  Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang

phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu các cơ quan đơn vị trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, đặc biệt là vai trò tham mưu của cán bộ y tế xã, phường, thị trấn trong việc bảo đảm ATTP tại địa phương, đồng thời cũng nhấn mạnh, công tác ATTP còn phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong thời gian tới. Vì vậy, các đại biểu tham dự cần dành thời gian tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để hội nghị đạt được kết quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Chi cục truyền đạt tổng quan về công tác an ninh, an toàn thực phẩm ở Việt Nam; Chuyên đề: “Những nội dung cốt lõi và điểm mới của Chỉ thị số 17-CT/TW” của Ban Bí thư và cập nhật các văn bản quy định pháp luật về ATTP; Phân cấp quản lý, xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực ATTP; Hướng dẫn triển khai thực hiện công tác bảo đảm an ninh, ATTP trên địa bàn xã theo Đề án nâng cao năng lực y tế cơ sở (Đề án 544).

Đ/c Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phổ biến các văn bản quy phạm về công tác thanh tra, kiểm tra ATTP

Các đại biểu được nghe báo cáo viên của Chi cục hướng dẫn phương pháp điều tra, xác minh, báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; Ký cam kết bảo đảm ATTP cho các cơ sở dịch vụ ăn uống lưu động, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và các quy định về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; cách thức lấy mẫu ngộ độc, lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, lấy mẫu test xét nghiệm nhanh qua các đợt kiểm tra, giám sát tại các sự kiện trên địa bàn.

Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ - Thanh tra Chi cục hướng dẫn thực hiện

các test xét nghiệm nhanh

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự tập huấn cùng nhau trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc và chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, hướng dẫn cầm tay chỉ việc trong công tác quản lý về ATTP trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ trực tiếp làm công tác an toàn thực phẩm tại 11 huyện, thành phố và 11 Trạm Y tế xã thực hiện Đề án 544; 19 Trạm y tế xã huyện Đồng Văn được nâng cao năng lực quản lý nhà nước và chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó những vướng mắc, chồng chéo trong công tác quản lý được làm rõ, giúp cho cơ sở thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi cục ATVSTP Hà Giang

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top