Hà Giang: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Ngày đăng: 15/04/2016 - Lượt xem: 1960

Ngày 14 tháng 4 năm 2016, Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu vệ sinh ATTP giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2016.

Đến dự  và chỉ đạo hội nghị có Ông Dương Minh Hòa - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị có ông Lương Viết Thuần - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các ngành thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tuyến tỉnh, tuyến huyện, lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị tuyến tỉnh, tuyến huyện và cán bộ chuyên trách ATTP huyện, thành phố và phóng viên báo, đài. 

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2015 và Phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020; Triển khai kế hoạch Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016. Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch 6 dự án của chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2015. Tại Hội nghị có các tham luận của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn với thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông, lâm sản và thủy sản, giải pháp tổ chức thực hiện. Sở Công thương tham luận về thực trạng chất lượng hàng hóa lưu hành trên thị trường, giải pháp phối hợp với các ngành tổ chức thực hiện. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tham luận vai trò phối hợp chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo ATTP, kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh với công tác xét nghiệm, kiểm nghiệm vệ sinh ATTP, giải pháp tổ chức thực hiện. Tham luận của Ban chỉ đạo VSATTP các huyện: Xín Mần, Mèo Vạc, Quang Bình, Thành phố Hà Giang đều tập trung nêu ra các giải pháp, biện pháp triển khai công tác ATTP trên địa bàn từng huyện như: công tác truyền thông về VSATTP trên địa bàn huyện, thực trạng ngộ độc do ăn bánh bột ngô mốc, thực trạng quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể, trường học, công tác triển khai đảm bảo ATTP thức ăn đường phốn và ý kiến của các đại biểu đã nêu bật được những kết quả đạt được và những vấn đề tồn tại khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý về ATTP. Hội nghị đã thống nhất cao chủ trương, giải pháp thực hiện có hiệu quả về công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới.

Chỉ đạo hội nghị Ông Lương Viết Thuần đã đề nghị các ngành Y tế, Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương tỉnh Hà Giang cần thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước về ATTP, phấn đấu quản lý ATTP theo chuỗi ngày càng chất lượng cao. Đồng thời, chỉ đạo các ngành khác cũng như các địa phương cần tăng cường phối kết hợp chặt chẽ trong công tác chỉ đạo, công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về ATTP, thực hiện tốt công tác thanh tra kiểm tra, giám sát ATTP theo từng lĩnh vực. Đặc biệt trong năm 2016, tổ chức triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP theo chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Hội nghị tổng kết đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân, Sở Y tế tặng Giấy khen khen cho 11 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm VSATTP giai đoạn 2011 - 2016.

                            Nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
192,253,174
Trong tháng
1,272,705
Hôm nay
32,280
Đang Online
375
Back To Top