Đoàn hậu kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm Hải Khang trên địa bàn huyện Bắc Quang
Trong thời gian từ ngày 06/8/2018 đến ngày 07/9/2018, Đoàn liên ngành do Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm và Thủy sản làm Phó trưởng đoàn, các thành viên đoàn gồm: Cán bộ Phòng Kỹ thuật và Môi trường Sở Công thương, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cán bộ xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành hậu kiểm việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm; hậu kiểm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; hậu kiểm về ghi nhãn thực hiện theo quy định tại Chương VII Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm về quảng cáo đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng cáo quy định tại Điều 26 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Hậu kiểm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương X Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương XI Nghị định số 15/2018/NĐ-CP trên địa bàn 11/11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Thông qua công tác hậu kiểm, phát hiện, ngăn chặn kịp thời vi phạm về an toàn thực phẩm, không để thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu lưu thông trên thị trường. Việc áp dụng xử lý vi phạm phải đúng quy định pháp luật, kết quả xử lý công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Bình luận