Thực hiện văn bản số 155/UBND-KGVX ngày 18/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Lễ hội Tịch Điền năm 2022; Công văn số 306/SYT-NVYD ngày 25/01/2022 của Sở Y tế về đảm bảo công tác y tế đối với Lễ hội Tịch Điền năm 2022.
Trong 02 ngày (06 - 07/02/2022), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý tổ chức 02 đoàn giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam, Trung tâm tổ chức sự kiện Ngọc Sơn.
Đoàn giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn Khách sạn Mường Thanh Luxury
Trong quá trình giám sát, các đoàn thực hiện xét nghiệm nhanh 50 mẫu thực phẩm và dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (các mẫu thực phẩm và dụng cụ đều đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm); hướng dẫn và yêu cầu cơ sở nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp thực hiện lưu mẫu thức ăn đối với toàn bộ các món ăn theo quy định góp phần vào thành công chung của Lễ hội Tịch điền năm Nhâm Dần.
Công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm tại Hà Nam tiếp tục được thực hiện theo Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam
Bình luận