Hà Nam: Kết quả triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2021 và giám sát ATTP tại các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 28/05/2021 - Lượt xem: 2615

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCĐ ngày 06/4/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”; các sở, ngành, các cấp chính quyền đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Hoạt động thông tin truyền thông: tuyên truyền trên Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh 40 lượt, 03 phóng sự; đài Phát thanh huyện, xã 1.876 lượt; 28 buổi nói chuyện chuyên đề/tập huấn về an toàn thực phẩm với 578 người tham dự; 02 bài báo; treo 274 băng rôn, phát 5.650 tờ rơi; cấp 125 đĩa tuyên truyền; tổ chức 12 buổi tuyên truyền lưu động… góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng.

Hoạt động thanh tra, kiểm tra: tổ chức 122 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (04 đoàn chuyên ngành và 118 đoàn liên ngành) kiểm tra Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm 06 huyện, thành phố, thị xã; Ban Chỉ đạo liên ngành 03 xã, phường và 870 cơ sở thực phẩm, số cơ sở đạt 662 cơ sở (chiếm 76,1%); số cơ sở không đạt 208 (chiếm 23,9%); phạt tiền 21 cơ sở với số tiền 76.500.000 đồng. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên việc thanh tra, kiểm tra phải tạm dừng từ ngày 27/4,  không đạt được theo kế hoạch.

Trong dịp tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phòng Y tế huyện, thành phố tổ chức giám sát tại 06 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình giám sát, tổ giám sát hướng dẫn các Bếp ăn thực hiện quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống Covid-19 đối với bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; test nhanh và lấy mẫu thực phẩm, gửi Labo kiểm nghiệm; cấp sổ kiểm thực 03 bước, sổ lưu mẫu và bộ dụng cụ lưu mẫu (3 bộ/1 bếp) phục vụ kiểm thực và lưu mẫu thức ăn. Qua giám sát cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các Bếp ăn cơ bản đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch. Tính đến ngày 26/5/2021, các bếp đã phục vụ trên 150.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top