Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong việc tham mưu thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tuyến xã; ngày 08/6/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nam mở lớp tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho công chức thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm tuyến xã, phường, thị trấn năm 2022”.
Tham dự lớp tập huấn có 109 cán bộ công chức văn hóa xã hội thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm tuyến xã trên địa bàn toàn tỉnh. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Trần Quốc Trịnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
Đ/c Trần Quốc Trịnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
Trực tiếp tham gia giảng dạy là Lãnh đạo và các đồng chí Chuyên viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Các học viên được phổ biến một số điểm mới của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị đinh số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổ, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; hướng dẫn một số kỹ năng xây dựng kế hoạch, tổng hợp báo cáo, viết biên bản kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tại lớp tập huấn, các đồng chí giảng viên đã trả lời, giải đáp làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương để thống nhất cách thức triển khai hoạt động trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
Kết quả lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ công chức văn hóa xã hội thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại các xã, phường, thị trấn nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; từ đó giúp các đồng chí công chức cấp xã hiểu sâu và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Bình luận