Từ ngày 22/11/2021 đến 02/12/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam phối hợp Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Kiến thức an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid - 19” cho cán bộ Y tế thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.
Tham dự Hội nghị tại có 650 đại biểu là cán bộ y tế thôn, tổ dân phố các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Lãnh đạo Chi cục An toàn thực phẩm và lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố.
Ông Nguyễn Thế Vĩnh - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân phát biểu khai mạc lớp tập huấn tại huyện Lý Nhân
Tại Hội nghị, đại biểu đã được phổ biến các nội dung: thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; mối nguy ô nhiễm thực phẩm; ngộ độc, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; nhiệm vụ của cán bộ y tế thôn, tổ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; giám sát, báo cáo ngộ độc thực phẩm; kỹ năng truyền thông về an toàn thực phẩm. Đặc biệt Hội nghị tập trung phổ biến các nội dung hướng dẫn an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid - 19 tại cơ sở sản xuất chế biến, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tại các hộ gia đình và khu cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. Các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận để hiểu biết tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải, hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cộng đồng.
Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các Hội nghị được tổ chức nghiêm túc, tuân thủ đúng quy định 5K trong phòng chống dịch Covid - 19, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam
Bình luận