Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “An toàn thực phẩm trong sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền” năm 2014 cho chủ doanh nghiệp (cơ sở) và người trực tiếp sản xuất tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền trên địa bàn toàn tỉnh.
(Đ/C Nguyễn Thị Kim Dung - Chi cục trưởng ATVSTP Hà Nam phát biểu khai mạc)
Hội nghị có sự tham dự của Chi Cục và trên 50 học viên là cán bộ lãnh đạo, người quản lý và người trực tiếp sản xuất tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền trên địa bàn toàn tỉnh Hà Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Hội nghị tập trung phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định 178/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 89/2006/NĐ-CP về ghi nhãn hàng hóa; Thông tư số 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 16/2012/TT-BYT quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư số 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm... và một số hướng dẫn thực hành tốt an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị, các học viên đã tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, thực hành giải quyết một số tình huống xảy ra trong quá trình sản xuất, qua đó nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị, doanh nghiệp, góp phần làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
(Lãnh đạo Chi Cục ATVSTP Hà Nam trao GXN cho các học viên)
Cuối buổi tập huấn 100% các học viên tham dự có kết quả đánh giá kiến thức đạt yêu cầu và được cấp giấy xác nhận tập huấn/cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2014.
Nguồn: Chi Cục ATVSTP Hà Nam
Bình luận